มข. จัดงานเทศกาลอาหารและวัฒนธรรมนานาชาติ ครั้งที่ 11 ประจำปี 2559
เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2559 รศ. ดร. นวรัตน์ วราอัศวปติ เจริญ รองอธิการบดีฝ่ายการต่างประเทศ กล่าวเปิดงานเทศกาลอาหารและวัฒนธรรมนานาชาติ ครั้งที่ 11 ประจำปี 2559 ณ ศาลาพระราชทานปริญญาบัตร (เดิม) จัดโดยกองวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งงานดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเสริมสร้างบรรยากาศความเป็นนานาชาติในมหาวิทยาลัยขอนแก่น และส่งเสริมให้มีการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างประเทศไทยและต่างประเทศ ตลอดจนเปิดโอกาสให้นักศึกษา อาจารย์ บุคลากรในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เรียนรู้และเข้าใจวัฒนธรรมต่างชาติ ในการจัดกิจกรรมดังกล่าว มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้รับเกียรติจากสถานเอกอัครราชทูตอินโดนีเซีย เยอรมัน และกัมพูชา ประจำประเทศไทย รวมถึงสถานกงสุลเวียดนาม จีน ลาว และเปรู ในจังหวัดขอนแก่น หน่วยงานราชการและองค์กรต่างๆ เข้าร่วมงานในครั้งนี้
กิจกรรมในงานเทศกาลอาหารและวัฒนธรรมนานาชาติในปีนี้ แบ่งออกเป็น 3 ส่วนคือ ซุ้มอาหารนานาชาติ โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศได้ออกร้านจำหน่ายอาหาร มีทั้งหมด 25 ซุ้ม ขายอาหารนานาชาติจาก 17 ประเทศ และนำเสนอวัฒนธรรมของแต่ละประเทศ ซึ่งมีกว่า 30 รายการ ในงานมีการจัดการประกวดอาหารและการแสดงยอดเยี่ยม
รางวัลอาหารยอดเยี่ยม
1. รางวัลชนะเลิศ
ชื่ออาหาร Nasi Tumpeng จากประเทศอินโดนีเซีย (ชมรมนักศึกษาอินโดนีเซีย)
2. รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1
ชื่ออาหาร Eton Mess Shepherd's Fie อาหารจาก UK (คณะมนุษยศาสตร์ฯ)
3. รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3
ชื่ออาหาร Kushikatsu จากประเทศญี่ปุ่น (คณะศึกษาศาสตร์)
การประกวดการแสดงยอดเยี่ยม
1. รางวัลชนะเลิศ
ชื่อการแสดง นาฏชีวีวิถีอีสาน สำนักวัฒนธรรม
2. รางวัลรองชนะเลิศอันดันที่ 1
ชื่อการแสดง กวนอิมพันมือ สาขาภาษาจีน คณะมนุษยศาสตร์
3. รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2
ชื่อการแสดง Bai Ya Bai ศูนย์ภาษาอาเซียน คณะมนุษยศาสตร์
KKU holds the 11th International Food and Cultural Festival 2016
On February 19, 2016, International Relations Division, Khon Kaen University held the 11th International Food and Cultural Festival at the Faculties Club at 3.30 – 8.30 p.m. in order to enhance internationalization and the international cultural exchanges of Khon Kaen University. The festival opened opportunities for KKU lecturers, staff, and students to learn and understand foreign cultures.
In the event, Assoc. Prof. Dr. Aawarat Wara-aswapati Charoen, Vice President for International Affairs, Khon Kaen University presided opened the event. Moreover, many distinguished participants from embassies, consulates, and official organizations joined the event.
This year, there were three activities in the event including international food with 25 Food booths from 15 countries, best food contest and best performance contest.
For the best food contest, the students from Indonesia won the best food prize, the first runner -up was students from Faculty of Humanities and Social Sciences, major in English and the second runner-up was students from Faculty of Education, major in Teaching Japanese.
For the best performance contests, the winner was Office of Culture, the first runner -up was students from Faculty of Humanities and Social Sciences, major in Chinese and the second runner-up was students from ASEAN Language Center, Faculty of Humanities and Social Sciences.
Poster : | 4 มีนาคม 59 15:19:13